Bí đỏ và những công dụng tuyệt diệu

Bí đỏ không chỉ tạo nên những món ăn hấp dẫn và bắt mắt mà nó còn cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể nhằm phòng chống một số căn bệnh không mong muốn.

Bì đỏ rất tốt cho cả xương và mắt


Trong bí đỏ giàu rất giàu carotene nên giúp duy trì thể lực đồng thời giúp mắt phát triển. Không chỉ thế, bí đỏ còn chứa một lượng lớn các chất khoáng khác và canxi, natri và kali . Đặc biệt đối với người già và người bệnh huyết áp những chất này giúp ngăn ngừa loãng xương và tăng huyết áp một cách hiệu quả. Ngoài ra trong bí đỏcòn chứa magie, phốtpho hay sắt, đồng và mangan, crôm và nhiều yếu tố khác giúp xương phát triển.

 

Bí đỏ rất tốt cho xương và mắt

Bí đỏ rất có lợi cho tim mạch

 

Những chất có trong bí đỏ như physterol và những axit béo omega 3, omega 6 là những chất có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, ngăn ngừa  bệnh tim mạch và huyết áp rất hiệu quả. Và đặc biệt trong hạt bí đỏ rất giàu những chất này mà bạn hay bỏ qua.

Não bộ phát triển nhờ bí đỏ


Bí đỏ có chứa rất nhiều chất axit glutamine, và các chất cần thiết khác cho hoạt động não bộ, đây là một trong những công dụng của bí đỏ mà ai ai cũng biết. Những chất có trong bì đỏ này có vai trò quan trọng trong việc trợ giúp phản ứng chuyển hóa ở các tế bào thần kinh và não một cách nhanh chóng, bồi dưỡng não rất hiệu quả. Hơn thế, đối với phụ nữ trong thời kì mang thai, những chất trong hạt và hoa bí ngô không những giúp cho thai nhi phát triển tế bào não rất thuận lợi, tăng cường sức sống cho thai nhi mà còn giúp ngăn ngừa những chứng phù nề hay tăng huyết áp cho trẻ, phòng ngừa các biến chứng khác khi mang thai và phòng chống bệnh sốt xuất huyết sau khi sinh cho trẻ.

Não bộ phát triển nhờ ăn bí đỏ

Hệ thống miễn dịch cơ thể được tăng cường
 

Bí đỏ rất giàu hàm lượng vitamin C và các hợp chất khác cho nên bí đỏ có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể một cách mạnh mẽ, giúp hệ thống miễn dịch trở nên khỏe mạnh hơn bình thường. Với hệ miễn dịch khỏe mạnh mà cơ thể có, thì cơ thể của chúng ta sẽ chống lại được các vi khuẩn hoặc vi rút có hại cho cơ thể.

Phòng ngừa bệnh tiểu đường ở người lớn tuổi


Với các bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, bí đỏ thực sự là thực phẩm tốt mà họ cần. Bí đỏ giúp hạ đường huyết trong máu nên giúp ngăn ngừa được bệnh tiểu đường rất hiệu quả.Ngoài ra, nó còn có giúp kiềm hãm khả năng phát triển bệnh thành mãn tính đối với những người đã bị bệnh tiểu đường mà không có cách chữa trị.

 

>> Công dụng tuyệt vời của  tỏi đen

 

Nguồn: Giáo Dục

 

TỪ KHÓA bi do
Bình luận
VIDEO CLIP
Len dau trang