Bí quyết dưỡng mi dài tự nhiên

Mascara đối với các chị em là vật không thể thiếu, nhưng nó lại vô tình làm hại đến lông mi của bạn. Hãy làm theo các cách dưới đây để dưỡng mi dài tự nhiên như ban đầu.

 

Theo chúng ta biết lông mi là một dạng mao khá đặc biệt trên cơ thể người, rất mềm và nhạy cảm, và khi đã rụng thì rất khó mọc lại và mọc cũng rất chậm so với các bộ phận khác. Trên thị trường hiện có bán rất nhiều loại mỹ phẩm kích mi mọc dài và dày như bạn thường dùng. Nhưng theo nhận định của một số chị em thì kết quả chưa được mong đợi như những lời quảng cáo sản phẩm. Bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ sau đây để kích thích hàng mi mọc nhiều và dài hơn như mong muốn nhé.

Sử dụng dầu dừa

 

Từ xa xưa thì dầu dừa được cho rằng chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho da và tóc như: vitamin E và vitmin C... Ngoài ra, trong dầu dừa có chứa một loại chất béo là Triglycerides sẽ nuôi dưỡng mi của bạn nhanh dày và dưỡng mi dài một cách tự nhiên. Theo các chị em thì dùng dầu dừa là một cách làm dài mi thông minh. Cách thực hiện như sau mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn hãy dùng tăm bông thấm dầu dừa và chải lên mi như chuốt mascara hàng ngày, chỉ sau khoảng thời gian là 20 ngày, bạn sẽ thấy mi thay đổi rõ rệt một cách kì diệu. Nên chọn mua dầu dừa nguyên chất hoặc tự làm tại nhà để không lẫn tạp chất và hóa chất vì nó có thể gây hại đến mắt của bạn.

 

Dưỡng mi dài bằng dầu dừa

Sử dụng dầu oliu

 

Ngoài dầu dừa thì tác dụng của dầu oliu tương tự như dầu dừa giúp dưỡng mi dài tự nhiên, dầu oliu còn giúp chống lại quá trình lão hóa vùng da viền mí mắt cho bạn một đôi mắt long lanh. Bạn hãy kiên trì chải mi bằng dầu oliu thường xuyên sẽ giúp chúng mọc dài và mềm mại hơn. Chú ý bạn không nên chấm quá nhiều vì có thể dầu oliu sẽ chảy vào mắt gây cảm giác khó chịu cho đôi mắt.

Sử dụng dầu hạnh nhân

 

Ngoài dầu oliu và dầu dừa thì dầu hạnh nhân được cho là phương pháp dưỡng mi dài tự nhiện hiệu quả không kém, vì lượng vitamin E giàu có trong dầu hạnh nhân sẽ nuôi dưỡng mi tốt nhất. Và nếu bạn muốn mi mọc nhanh nhất thì hãy dùng dầu hạnh nhân mỗi tối và để qua đêm rồi sáng dạy rửa mặt như bình thường.

Sử dụng vaseline

 

Nếu bạn không thích dùng các phương pháp trên thì bạn có thể dùng tăm bông chấm một chút vaseline lên mi, sau đó chuốt từ chân mi tới ngọn. Vì vaseline dưỡng ẩm rất tốt và tạo điều kiện tối đa để mi mọc rậm và mi dài tự nhiên.

 

Dưỡng mi bằng vaseline

Sử dụng vitamin E

 

Khi mua vitamin E về bạn hãy dùng kim chọc thủng một viên vitamin E, sau đó dùng tăm bông thấm và chải lên mi đều dặn và nhẹ nhàng. Vitamin E sẽ gây cảm giác nhớp nháp nhưng không hề có hại cho mắt của bạn. Mí mắt sẽ có cảm giác nặng nặng hơn so với dùng dầu dừa hoặc dầu oliu, nhưng khi dùng quen rồi, bạn sẽ biết cách điều chỉnh lượng vitamin E vừa phải với mắt và mi của bạn, giúp chúng bao đều lên từng sợ mi.

 

>> Bí quyết có làn da đẹp tự nhiên

 

Nguồn: Phụ Nữ Net

 

TỪ KHÓA duong mi dai
Bình luận
VIDEO CLIP
Len dau trang