Cứ đi đi vì tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại

>> Câu chuyện chiếc nhẫn và giá trị của bản thân

Tôi nghe ở đâu đó người ta thường hay nhắc nhau rằng: vì tuổi trẻ chẳng "hai lần thắm lại" nên hãy cứ vô tư đi, cứ liều lĩnh, dám nghĩ dám làm, chứ đừng đợi chờ rồi mai sau về già còn có cái thành tựu mà khoe với con cháu, để không phải hối tiếc về tuổi thanh xuân đã qua. 

1. Sống theo khuôn khổ

Trong cái xã hội này, sẽ có một nhóm đi theo những khuôn khổ mà người ta gọi là cuộc sống ổn định. Tuổi trẻ của họ chỉ vọn vẹn trong 12 năm phổ thông rồi 4 năm đại học, ra trường rồi kiếm cho mình một công việc biên chế; rồi gấp gáp yêu, gấp gáp cưới dựng vợ gả chồng yên bề gia thất. Rồi cuộc sống sau đó cứ bình lặng trôi qua như 1 quy trình đã được cài đặt sẵn: sinh con, nuôi con, chăm sóc chồng con và gia đình chồng, kiếm tiền, gả chồng cưới vợ cho con, an dưỡng tuổi già.

 

Sự ổn định là mục tiêu nhiều người hướng đến để có

cuộc sống cơm áo gạo tiền ấm no đầy đủ nhưng liệu bạn có hạnh phúc? 

(Nguồn: giadinh)

 

Năm 18 tuổi, bận rộn vời những kỳ kiểm tra, với những nội lo giấy trắng mực đen, loay hoay tìm chiếc chìa khóa để mở cánh cửa đại học cho bản thân. 19 tuổi cũng lại học, nhưng là học đủ thứ, học kỹ năng, học quan hệ, học sử dụng công nghệ. 20 tuổi bắt đầu ra đờ làm thêm từ những công việc chạy bàn, gia sư, để rồi đôi lần vô tình ngoảnh mặt với sự học. Cứ thế thời gian trôi đi, cuốn theo đó là bao nhiêu hoài niệm về sách vở. Bạn luôn nói bạn có ước mơ nhưng chẳng bao giờ thấy cái ước mơ ấy trong kế hoặc cuộc đời của bạn cả. Vâng tuổi trẻ không chỉ nói suông, bạn dám mơ hãy dám thực hiện, hãy đặt ra mục tiêu cho bản thân đừng để guồng quay cuộc sống dẫn dắt ta đi vào những lối mòn tư duy.

2. Sống khác biệt

Nhóm thứ 2 sẽ là những người thuộc tuýp người không đi theo nhưng khuôn khổ đó, họ thích tự do hơn không muốn ép mình vào những sự gò bó như thía khi họ chưa sẵn sàng. Họ muốn tuổi trẻ của họ không được xoay quanh những việc nhàm chán như thế, họ muốn phá cách, muốn được nổi loạn... . Không hẳn họ nổi loạn, họ khác biệt là tốt, bởi những việc họ làm đang trái với những quy luật tự nhiên, đang rất không được bố mẹ, bạn bè đồng tình ví như việc tốt nghiệp xong họ không đi làm mà lại dành thời gian đi du lịch, như thể 30 tuổi mà họ vẫn chưa ổn định sự nghiệp, vẫn còn muốn tự đứng lên bắt đầu con đường khởi nghiệp chông gai. Nhưng quan trọng là họ biết được giá trị của bản thân mình, và họ dám đương đầu với thất bại, với những lời dèm pha để thực hiện ước mơ của mình. 

Bạn có từng nghĩ vì sao khi còn nhỏ bạn luôn mong mình lớn nhanh để được chạy xe, để được tự đi chơi, để được tự buôn bán,... nhưng đến khi lớn thi bạn lại chỉ muốn nhỏ lại. Đó là bởi vì tuổi nhỏ chẳng ai trách gì bạn, bạn có thể tự do làm điều mình thích, mọi hành động của bạn đều được người lớn ủng hộ khiến bạn có niềm tin vào những việc làm của mình. Nhưng khi lớn lên, bạn lại bị trói buộc bởi vô số các quy định, phép tắc, và dần dần chúng bó buộc hành vi, lời nói của bạn. 

 

Xách vali lên và đi đến những chân trời mới để tìm hiểu thế giới bên ngoài ra sao. 

(Nguồn: tripvui)

 

Cuộc sống của bạn là do bạn quyết định, bạn mong muốn gì ở cuộc sống, bạn sẽ để bản thân mình thuộc nhóm nào. Bạn sẽ vượt qua những quy tắc truyền thống, bạn có muốn lấy lại sự trẻ trung tinh nghịch năng động, sự tự tin khi xưa của mình hay không là ở bạn. Chì muốn nói rằng bản thân là một người trẻ hiện đại năng động, không chỉ riêng tôi mà các bạn cũng đều không muốn tuổi trẻ của mình trở nên nhàm chán, không có màu sắc gì đúng không. Vì thế khi còn có thể hãy cứ sống làm việc hết mình, đi những nơi mình muốn, làm những việc mình thích và hãy thử sống điên loạn một lần, sống hết mình với tuổi trẻ. Bạn sẽ thấy cuộc sống của bạn thú vị lắm đấy.

Nếu không tin, hãy thử nhé!

 

(Nguồn: guu)

Bình luận
VIDEO CLIP
Len dau trang