Lưu ý dành cho các nàng có ý định wax lông

Bạn thường xuyên đau đầu vì vi-o-lông và muốn wax để tránh các tác dụng phụ? Nhưng bạn đã thực sự hiểu hết về phương pháp này chưa?

Hãy kiểm tra độ dài của lông

 

Độ dài của lông chân hay lông tay là điều đầu tiên bạn cần quan tâm trước khi wax lông. Bởi vì sao? Khi lông quá ngắn, bạn rất khó để wax lông sạch hoàn toàn còn khi lông quá dài bạn sẽ bị đau khi wax. Độ dài hợp lý khi wax lông là 7 milimet. Nếu lông của bạn dài trên 1cm thì hãy cắt ngắn bớt để dễ làm nhé.

 

Kiểm tra độ dài lông trước khi wax nhé!

 

Tắm nước ấm và tẩy da chết trước khi wax lông

 

Làm sạch da bằng cách tắm nước ấm và tẩy da chết sẽ giúp lông xuất hiện hoàn toàn và mềm hơn, dễ wax hơn. Thêm nữa, khi ấy lớp sáp mới có thể bám dính trên da, giúp việc tẩy lông dễ dàng.

 

Làn da bạn sẽ dễ chịu khi tắm nước nóng sau khi wax. (Nguồn: lhu)

 

Không nên tẩy lông khi da còn ẩm

 

Khi da chưa đươc lau khô, sáp wax lông sẽ khó bám dính vào bề mặt da và khiến quá trình wax đau đớn nhiều. Thoa phấn rôm đều lên da khi chuẩn bị công việc wax giúp làm khô bề mặt da.

 

Mẹo đơn giản cho bạn chính là phấn rôm

 

Không để vùng da cần wax lông bị cháy nắng

 

Tia UV không chỉ làm đen da, có hại xấu cho sức khỏe của làn da mà đối với việc wax lông, da bị cháy nắng là điều không nên. Bởi vì, vùng da cần wax bị cháy nắng sẽ khiến quá trình wax đau đớn, da dễ bị tổn thương, dễ bị nhiễm trùng sau khi tẩy lông. Hãy wax lông trước khi đi biển nhé.

 

Bạn sẽ dễ bị cảm thấy đau đơn khi wax làm da cháy nắng. (Nguồn: trietlongvinhvienlilia)

 

Tránh wax lông vào những ngày “đèn đỏ”

 

Các bạn nữ nên wax lông trước ngày “đèn đỏ” khoảng 2 tuần và tuyệt đối tránh wax khi đang “đèn đỏ”. Bởi vì, khi hành kinh, chị em có những thay đổi về hormone và sự tăng tuần hoàn máu sẽ gây khó chịu cho các bạn ngay trước, trong và sau kì kinh nguyệt.

 

Tránh wax lông vào ngày đèn đỏ.(Nguồn: dep.menard)

 

Nên mặc quần áo thoáng mát sau khi wax

 

Nếu nàng nào có ý định wax “vùng kín” thì hãy nhớ đừng nên mặc quần quá chật. Bởi khi mặc chật sẽ khiến mồ hôi ra nhiều, bí bách, ẩm ướt gây mụn nhọt, nhiễm trùng.

 

Tránh mặc quần áo quá chật.

 

Nếu wax lông “vùng kín” thì không nên quan hệ ngay sau đó

 

Nếu bạn mới wax lông vùng kín thì hãy kiêng quan hệ tình dục vài ngày nhé. Bởi vì sau khi wax vùng da này sẽ rất nhạy cảm, thậm chí có một chút tổn thương là các vết trầy xước nhỏ mà bạn không biết.

 

Việc cọ xát khi quan hệ sẽ khiến các vết trầy xước nặng thêm và nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục cao hơn.

 

Khi da bị tổn thương bạn không nên wax lông

 

Đây là điều tối kỵ nhất đối với việc wax lông. Bởi khi da bị tổn thương (vết trầy, mụn nhọt…), nếu wax sẽ chỉ khiến da bạn càng tổn thương nặng, gây đau đớn và có thể bị nhiễm trùng rất nguy hiểm tới tính mạng.

 

 Hãy chắc chắn wax lông khi da bạn hoàn toàn khỏe mạnh nhé.

 

>> Da trắng nhờ dưỡng da bằng bia​

 

Nguồn:eva

 

 

Bình luận
VIDEO CLIP
Len dau trang