Thực hiện món súp cua ngay tại nhà

Đối với những gia đình có trẻ em thì món súp cua không thể không thực hiện trong một vài bữa ăn được. Sau đây là công thức nấu súp cua ngon dành cho các bà nội trợ.

Nguyên liệu nấu súp cua

 

– Xương gà hoặc xương lợn: 500gr 

– Thịt cua: 150gr

– Bột năng: 50gr 

– Trứng gà: 1 quả 

– Rau mùi: 10gr

– Gia vị: hạt nêm+ đường+ dầu mè+ tiêu

 

Nguyên liệu nấu món súp cua

Sơ chế nguyên liệu

 

–  Bước 1: để nấu được món súp cua trước tiên là làm nước dùng, bạn rửa sạch xương xong trần qua nước nóng rồi rửa bằng nước lạnh. Ninh xương trong khoảng 45 phút với lửa nhỏ sau đó vớt xương ra rồi để nguội.

– Bước 2: bạn đem cua rửa sạch, rồi các bạn luộc hoặc hấp chín để cho nguội rồi gỡ lấy phần thịt ra để riêng. Thịt cua thì có nhiều phần nhưng đối với súp cua thì càng cọng là phần ngon nhất  vì thịt này dai hơn làm cho món súp cua ngon hơn.

– Bước 3: với 1 lít nước dùng chúng ta có thể sử dụng 500gr bột năng như vậy súp cua mới có độ sánh và sệt được. Đổ nước lạnh vào bột năng và cho nước vừa đủ để hòa tan bột và đều

– Bước 4: bạn đánh trứng ra bát sao cho đều. Lưu ý các bạn chỉ cần đánh cho đều trứng chứ không cần đánh nổi bọt như làm bánh.

 

Món súp cua sau khi hoàn thành

Thực hiện nấu món súp cua

 

– Bước 1: bạn cho nước dùng vào nồi đung sôi với lửa lớn. Khi nước dùng sôi chúng ta sẽ vặn nhỏ lửa vì để lửa to bột năng sẽ dễ bị vón và trứng sẽ không thành sợi món súp sẽ không ngon.

– Bước 2: bạn đổ bột năng vào và khuấy đều tay theo 1 chiều, tiếp đó cho trứng vào. Lưu ý khi bạn cho trứng vào phải ngay giữa nồi rồi khuấy chứ không rưới trứng quanh nồi. Và bạn nên khuấy thật đều để trứng thành sợi trông món súp cua sẽ hấp dẫn hơn.

– Bước 3: sau đó bạn sẽ đổ thịt cua vào nồi nấu chung. Sau khi cho thịt cua vào bạn mới bắt đầu cho gia vị vào. Cho thêm 2 thìa hạt nêm và 1/4 thìa đường vào và khuấy đều.

– Bước 4: bạn khuấy đều sau đó múc ra bát đã chuẩn bị. Cho thêm vào một ít rau mùi và 1 ít tiêu đã có sẵn. Dầu mè khi ăn mới cho vào vì có nhiều người không thích ăn dầu mè khi ăn súp. 

 

>> Cách nấu bún bò huế ngon

 

Nguồn: Cách Làm Hay

 

 


 

TỪ KHÓA sup cua
Bình luận
VIDEO CLIP
Len dau trang