Yên bình một chút có lẽ sẽ hạnh phúc hơn

>> Con gái đừng chỉ quan trọng vẻ đẹp hình thức

Ai ai cũng nghĩ rằng có nhiều người bên cạnh sẽ tốt hơn việc ở một mình. Bởi khi ấy, chúng ta có thể sẻ chia rất nhiều câu chuyện, có thể nhân đôi nụ cười hoặc san sẻ những giọt nước mắt. Chúng ta sẽ cảm thấy trái tim mình dường như được bao bọc giữa trái tim mọi người và cảm thấy ấm áp hơn bao giờ hết!

Cuộc đời náo nhiệt là cuộc đời hạnh phúc

Náo nhiệt là hạnh phúc, điều đó có thể đúng, nhưng cũng có thể sai. Bởi nếu lỡ một ngày bạn mệt mỏi, chán chường, chẳng còn muốn kêu than cùng ai, chỉ muốn ngồi thế suy ngẫm cho qua đi nỗi buồn thì liệu đông người có làm bạn vui?

Những lúc thế này ta chỉ muốn tạm lánh vào một chốn không người rồi khóc, chẳng muốn nghe thêm những lời khuyên can hay chỉ trích. Chỉ cần ngồi lặng yên một mình trong không gian riêng, và tức tưởi chỉ riêng mình ta mà thôi.

 

Cuộc sống đôi khi cần những khoảng lặng để cảm thấy yên bình hạnh phúc hơn. 

(Nguồn: guu)

 

Có lẽ giây phút ấy bạn nghĩ rằng :” Thật tốt vì không ai có thể nhìn thấy giọt nước mắt bất lực của mình.” Cũng thật tốt vì chúng ta không trở nên hèn kém hay yếu đuối, đáng thương trong ánh nhìn của người khác.

Điều đó chứng tỏ rằng, náo nhiệt không đồng nghĩa với hạnh phúc. Có những niềm vui và nỗi buồn cần được lan tỏa. Nhưng cũng có những niềm vui hay nỗi buồn vốn dĩ sinh ra là để giấu đi.

Tôi hiểu cái lý lẽ càng đông càng vui của đại đa số. Nhưng điều đó chỉ được áp dụng khi mà cuộc đời bạn bằng phẳng, không chút gợn. Còn khi sóng gió bỗng dưng ập đến, bạn sẽ nhận ra rằng bạn đang phải chiến đấu một mình – bởi lúc này, chẳng còn ai bên cạnh bạn nữa, họ có thể đã chạy đi rất nhanh để thoát thân mất rồi.

Sẽ rất dễ dàng cho những cuộc gọi chơi bời, tụ tập nhưng chắc chắn sẽ rất khó khăn để có thể níu kéo lấy một người ở lại chỉ để nghe bạn than vãn, nghe những điều buồn chán tẻ nhạt.

 

Những ngày buồn phiền chỉ ước được nằm bên người ta tin tưởng nhất rồi tâm sự, thế là hạnh phúc. 

(Nguồn: vforum)

 

Hạnh phúc đơn giản lắm! Không nhất thiết phải có nhiều bạn bè, nhiều mối quan hệ mới là hạnh phúc, “nhiều” sẽ giúp ích cho bạn trong công việc nhưng còn hạnh phúc thì chưa hẳn. Bởi phía sau những ồn ả vẫn là những khoảnh khắc tẻ nhạt và chán ngắt. Đừng quá cố gắng chạy theo số đông, chạy theo xu hướng, hãy cứ sống cuộc sống mà mình muốn và hạnh phúc theo cách của bạn.

 

(Nguồn: kenh14)

 

Bình luận
VIDEO CLIP
Len dau trang